สาขาคณิตศาสตร์และสถิติจัดกิจกรรมบรรยายพิเศษหัวข้อ “โอกาสในเส้นทางอาชีพด้านบริหารความเสี่ยง เมื่อศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรเชิงคำนวณ” และ “ระบบการให้คะแนนสินเชื่อเพื่อการบริหารความเสี่ยงกลุ่มสินทรัพย์ลงทุนประเภท สินเชื่อการเกษตรของตลาดการเงินในชนบทไทย”

ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 สาขาคณิตศาสตร์และสถิติได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษหัวข้อ
“โอกาสในเส้นทางอาชีพด้านบริหารความเสี่ยง เมื่อศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรเชิงคำนวณ” และ“ระบบการให้คะแนนสินเชื่อเพื่อการบริหารความเสี่ยงกลุ่มสินทรัพย์ลงทุนประเภทสินเชื่อการเกษตรของตลาดการเงินในชนบทไทย” ให้แก่นักศึกษา อาจารย์ นักวิชาการและผู้สนใจจำนวน 34 คน

โดยได้รับเกียรติจาก ดร. สงกรานต์ สมบุญ ผู้บริหารทีมบริหารความเสี่ยง ฝ่ายบริหารความเสี่ยงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรมาเป็นวิทยากรในกิจกรรมนี้ซึ่งผู้เข้าร่วมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์สู่การใช้งานบริหารความเสี่ยงเงินให้สินเชื่อการเกษตรของ ธ.ก.ส.ได้และเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาที่สนใจ ในการคิดและทำงานวิจัยด้านบริหารความเสี่ยง