ดร. ระศิเมษ เมืองช้าง ร่วมอบรม Computer Graphics training ระหว่างวันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2560 ณ Royal University of Phnom Penh เมืองพนมเปญ ประเทศเวียดนาม

ดร. ระศิเมษ เมืองช้าง อาจารย์สาขาคณิตศาสตร์และสถิติ ร่วมอบรม Computer Graphics training ระหว่างวันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2560 ณ Royal University of Phnom Penh เมืองพนมเปญ ประเทศเวียดนาม

โดยการอบรมนี้มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาผู้สอนวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกโดยมีผู้บรรยายคือ Dr. Susanne Kromker หัวหน้าหน่วยวิจัย Visualization and Numerical Geometry จาก Heidelberg University, Germany และมีผู้เข้าร่วมอบรมเป็นอาจารย์ที่ผ่านกันคัดเลือกจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในอาเซียนทั้งประเทศไทย ลาว เวียดนาม และกัมพูชา รวมกว่า 10 ท่าน
Dr. Susanne Kromker ได้ให้ความรู้ในเรื่องพัฒนาการของคอมพิวเตอร์กราฟิก ตัวอย่างงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกช่วยแก้ปัญหา ความรู้ทางทฤษฎีและการเขียนโปรแกรมเพื่อสร้างภาพกราฟิก ทั้งยังมอบเอกสาร แบบฝึกหัด การบ้านและข้อสอบที่ได้ใช้สอนนักศึกษาที่ Heidelberg University, Germany แก่ผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมดอีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติม www.rupp.edu.kh