นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จากฟิสิกส์และเคมี ได้เข้าร่วมแข่งขัน ในโครงการสร้างนวัตกรรมรุ่นใหม่ด้านยางพารา “Smart Natural Rubber Hackathon”

เมื่อวันที่ 9 – 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 3 นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จากฟิสิกส์และเคมี ได้เข้าร่วมแข่งขัน ในโครงการสร้างนวัตกรรุ่นใหม่ด้านยางพารา “Smart Natural Rubber Hackathon” ณ โรงแรมคริสตัลหาดใหญ่ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา
ลงแข่งขันในชื่อทีม Spectro RGB Meter ประกอบด้วย
1) น.ส. ปิยธิดา รักษามั่น (ฟิสิกส์)
2) น.ส. ณัฐวิภา เชื้อขำ (เคมี)
และ 3) นายธณาวุฒิ ประมวลศิลป์ (เคมี)
โดยมี ผศ.ดร.พรรณศิริ ดำโอ เป็นที่ปรึกษา
เวทีการแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันระดมไอเดียพัฒนาเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ต้นแบบโดยให้แต่ละทีมได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานภายใต้กระบวนการ Design Thinking ด้วยกิจกรรมรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Hackathon
ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักคิดและนักประดิษฐ์ระดับอุดมศึกษา เข้าร่วม 16 ทีม (จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 2 ทีม อีกทีมมาจากสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์)
อ่านเพิ่มเติมได้ที่