สาขาวิชาเคมี หลักสูตรวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ณ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด มหาชน

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา สาขาวิชาเคมี หลักสูตรวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และชั้นปีที่ 3 ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการสารเคมีอย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา CHM62-300 การจัดการสารเคมีและความปลอดภัยทางเคมี ได้นำนักศึกษาไปศึกษาดูงาน ณ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด มหาชน (CPF) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจาก คุณอนุรักษ์ ฉิมศิริ และคณะ

ในกิจกรรมดังกล่าว ทางบริษัท CPF ได้อธิบายถึงหลักการการดูแลห้องปฏิบัติการต่างๆ การตรวจสอบคุณภาพ และการควบคุมคุณภาพสินค้าในบริษัท นอกจากนี้ นักศึกษายังได้ความรู้เกี่ยวกับระบบการควบคุมเครื่องมือที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหารสัตว์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ 100% อีกด้วย