ขอแสดงความยินดีแด่นักศึกษาในชมรมพิทักษ์ทะเลสำหรับรางวัลมาตรฐานระดับทอง

ชมรมพิทักษ์ทะเล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็นชมรมของนักศึกษาระดับปริญญาตรี เกิดขึ้นพร้อมกับหลักสูตรเทคโนโลยีการจัดการทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง (ปัจจุบันคือ หลักสูตรวิทยาศาสตร์ทางทะเล สำนักวิชาวิทยาศาสตร์) โดยกิจกรรมต่างๆ ดำเนินการโดยมีตัวแทนของนักศึกษาชั้นปีที่สามเป็นแกนหลักในแต่ละปีการศึกษา

Walailak Marine Conservation Club (WU_MCC)

ชมรมพิทักษ์ทะเล ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมกิจกรรมเครือข่ายชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัยในระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศที่เป็นสมาชิกกว่า 65 มหาวิทยาลัย โดยได้มีการดำเนินกิจกรรมภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ภายใต้ชื่อโครงการ “หอพักสีเขียว” เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักในด้านปัญหาขยะทะเลจากต้นทางให้แก่เพื่อนนักศึกษา บุคคลากรภายในมหาวิทยาวิทยาลัย และเชื่อมโยงกับหน่วยงานภายนอกมาอย่างต่อเนื่อง และในปี 2563 ชมรมพิทักษ์ทะเลได้รับรางวัลเหรียญทองไปครอง โดยมีอาจารย์ภูษิต ห่อเพชร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรม

ลิงค์ข่าวเพิ่มเติม :

Siamrath

MGR Online