ค่ายวิทยาศาสตร์ ภาคฤดูร้อน นิสิตนักศึกษาทุน พสวท. ครั้งที่ 35 สำหรับนิสิต นักศึกษา ทุน พสวท. ชั้นปีที่ 1-2 เป็นกิจกรรมเสริมวิชาการ โดยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้มอบหมายให้ ทั้ง 10 ศูนย์มหาวิทยาลัย เวียนกันเป็นเจ้าภาพ โดยมีวัตถุประสงค์ให้นิสิต นักศึกษามีโอกาสเพิ่มพูนประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในรูปแบบต่างๆ ได้แก่การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม การสร้างเครือข่าย การนำเสนอผลงานที่ได้ปฏิบัติระหว่างเรียนอยู่ในโครงการ การฟังบรรยายพิเศษจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การทำวิจัย การแสดงความคิดเห็น และการมีส่วนร่วมการพัฒนางานทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อันจะเป็นการบ่มเพาะให้นิสิต นักศึกษาในโครงการเป็นผู้มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์ในระดับสูงที่สามารถเป็นผู้นำทางวิชาการต่อไปในอนาคตตามวัตถุประสงค์ของโครงการ