ชมรมพิทักษ์ทะเล สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลมาตรฐานระดับทอง (ดีเยี่ยม) ระดับประเทศ ประจำปี 2563

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2565 ตัวแทนนักศึกษาชมรมพิทักษ์ทะเล สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมงานมอบรางวัลผลการดำเนินโครงการกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ระดับประเทศ ประจำปี 2563 โดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็น 1 ใน 12 แห่ง ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานระดับทอง (ดีเยี่ยม) จากทั้งหมด 52 มหาวิทยาลัย โดยทางชมรมพิทักษ์ทะเล นำโดยอาจารย์ภูสิต ห่อเพชร ที่ปรึกษาชมรมฯ ได้ขับเคลื่อนกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยและพื้นที่รอบ ๆ มหาวิทยาลัย ร่วมกับนักศึกษาและประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นให้เกิดการดำเนินกิจกรรมทางด้านสิ่งแวดล้อมประเภทการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การจัดการของเสีย การเพิ่มพื้นที่สีเขียว และการจัดการพลังงาน ซึ่งสามารถนำมาขยายผล เผยแพร่สู่สาธารณะได้ และทางชมรมฯ ยังคงดำเนินกิจกรรมทางด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ต่อไป