ในวันพุธที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๖๕ ตัวแทนอาจารย์ที่ปรึกษา พร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษาชมรมพิทักทะเล หลักสูตรวิทยาศาสตร์ทางทะเล สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมพิธีลงนามประกาศเจตนารมณ์การลด เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use Plastic) ภายในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และเข้ารับโล่เชิดชูเกียรติระดับเงิน ในงานมอบรางวัลผลการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ระดับประเทศ จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ณ โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี