เด็กวิทย์สุดเจ๋ง คว้ารางวัลเป็นตัวแทนระดับภูมิภาค!

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา WEDA CLUB (Walailak Entrepreneurial Development Academy) ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ได้จัดกิจกรรม Pitching Day โดยนำเสนอแผนธุรกิจจากผลงานวิจัย

RESEARCH TO MARKET

โดยนักศึกษาสาขาวิชาเคมี หลักสูตรวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ร่วมกับนักศึกษา สำนักวิชาการจัดการ สาขาการตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์ เข้าร่วมการแข่งขันและคว้ารางวัลชนะเลิศ เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปแข่งขันต่อในรอบระดับภูมิภาค

โดยนักศึกษาในทีม อุปกรณ์เข็มสกัดสารพัดสารพิษ มีรายชื่อดังนี้

1. นางสาวสิรินภรณ์ หงส์หยก นักศึกษาสาขาวิชาเคมี สำนักวิชาวิทยาศาสตร์
  2. นางสาวเจนจิรา ทรัพย์พนาชัย นักศึกษาสาขาวิชาเคมี สำนักวิชาวิทยาศาสตร์
  3. นางสาวศุภวรรณ ศิลปะวิสุทธิ์ นักศึกษาสาขาวิชาเคมี สำนักวิชาวิทยาศาสตร์
  4. นางสาวปิยาพัชร เครือเอียด นักศึกษา สำนักวิชาการจัดการ สาขาการตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์
  5. นายศุภชัย จันทร์คล้าย นักศึกษา สำนักวิชาการจัดการ สาขาการตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์

ภายใต้การดูแลและให้คำปรึกษาโดยอาจารย์ ผศ.ดร.ปิยะลักษณ์ หนูฤกษ์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี

ร่วมกับอาจารย์เอกวุฒิ จันทร์ส้ม สำนักวิชาการจัดการ สาขาการตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์

R2M

นอกจากนี้ อุปกรณ์เข็มสกัด ยังอยู่ในงานวิจัยของ นางสาวศุภวรรณ ศิลปวิสุทธิ์ ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022) อีกด้วย (อ่านต่อได้ที่ https://science.wu.ac.th/?p=18749)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผศ.ดร.ปิยะลักษณ์ หนูฤกษ์

วศินี แซ่ตัน ผู้เขียนข่าว