สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เป็นเจ้าภาพร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 18

สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เป็นเจ้าภาพในการจัด “กิจกรรมค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 18” ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อวันที่ 25 – 28 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธณัฏฐ์คุณ มงคลอัศวรัตน์ นายกสมาคมสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการกล่าวเปิดค่ายฯ ในครั้งนี้

TYSF18
WUTYSF18

นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนตัวแทนศูนย์จากภูมิภาคทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ โดยแบ่งเป็นการแข่งขันดังต่อไปนี้

1. การแข่งขันวาดภาพการ์ตูนทางวิทยาศาสตร์
  2. การแข่งขันวาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์
  3. การแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์
  4. การแข่งขันกระบวนการแก้ปัญหาวิทยาศาสตร์
  5. การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนักวิทยาศาสตร์น้อย
  6. การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์