ขอแสดงความยินดีแด่ ผศ.ดร.ปิยะลักษณ์ หนูฤกษ์ ที่ได้รับรางวัล Silver award จากงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Reseach Expo 2566)

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัล Silver award พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท จากงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Reseach Expo 2566) “วิจัยไทยก้าวไกล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม อย่างยั่งยืน” ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 7-11 สิงหาคม 2566 โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานเครือข่ายในระบบวิจัยทั่วประเทศ
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยชุดโครงการ “การใช้ประโยชน์ชีวมวลปาล์มน้ำมันสำหรับผลิตภัณฑ์และสารเคมีมูลค่าสูง” ได้รับรางวัล Silver Award พร้อมด้วยเงินรางวัล 50,000 บาท และเกียรติบัตร
.
คณะผู้วิจัยร่วมจัดทำผลงาน ดังนี้
✨รศ.ดร.สุธน ศรีวะโร (หัวหน้าโครงการวิจัยย่อยที่ 1) อาจารย์ประจำหลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
✨รศ.ดร.วิชิตพันธุ์ รองวงศ์
(หัวหน้าโครงการวิจัยย่อยที่ 2) อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมเคมี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
✨ผศ.ดร.ลิตวดี เจือบุญ
(หัวหน้าโครงการวิจัยย่อยที่ 3) สำนักวิชาเภสัชศาสตร์
✨ผศ.ดร.ปิยะลักษณ์ หนูฤกษ์
(หัวหน้าโครงการวิจัยย่อยที่ 4) สำนักวิชาวิทยาศาสตร์

Thailand Reseach Expo 2566