สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จัดโครงการปฐมนิเทศบุคลากรใหม่และพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถของพนักงานสายปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2562

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ได้จัดโครงการปฐมนิเทศบุคลากรใหม่และพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถของพนักงานสายปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมีวัตถุประสงค์

1. เพื่อให้บุคลากรใหม่ได้พบปะผู้บริหารของสำนักวิชาฯ และได้รับรู้ถึงแนวทางในขับเคลื่อนและเป้าหมายของมหาวิทยาลัยและสำนักวิชาฯ

2.  เพื่อให้บุคลากรใหม่ได้รับทราบข้อมูลที่จำเป็นในการปฏิบัติงาน การปฏิบัติตนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างถูกต้อง ได้รู้จักตนเอง มีทัศนคติที่ดีต่อหน้าที่ความรับผิดชอบ มีแนวทางในการปรับตัว การแก้ปัญหา และพัฒนาตนเองอย่างมีระบบ

3. เพื่อให้บุคลากรใหม่มีความรู้ความความเข้าใจในระเบียบ วินัย และกฎข้อบังคับที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัย เรียนรู้สิทธิ สวัสดิการที่บุคลากรพึงได้รับ แนวทางในการปฏิบัติตนและแนวทางการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ ตลอดถึงการเรียนรู้วัฒนธรรมองค์กร และได้รู้จักกัน

4.  เพื่อพัฒนาทักษะความรู้และความสามารถของบุคลากรสายปฏิบัติการ ในด้านการตัดต่อ VDO Clip, การใช้งานระบบ eOffice, การบันทึกข้อมูลในระบบ E-budget, การเขียนข้อเสนอโครงการ, การจัดทำหนังสือราชการตามรูปแบบของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, การจัดทำรายงานการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (SAR) ระดับหลักสูตร และการสนับสนุนการจัดทำรายงาน SAR ในระดับสำนักวิชาฯ

โดยมีหัวข้อในการอบรมดังนี้

หัวข้อ

วิทยากร

1. ระเบียบ วินัย และกฎข้อบังคับที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัย

เรียนรู้สิทธิ สวัสดิการของมหาวิทยาลัย

คุณสมพร บุญเกียรติเดชากุล

2. การตัดต่อ VDO Clip อย่างง่าย

นางสาววศินี แซ่ตัน / นางสาวสุวภัทร บุญผาสุข

3. การใช้งานระบบ eOffice

นางสาวพุทธ์ชาติ พรหมดนตรี

4. การบันทึกข้อมูลในระบบ E-budget

นางสาวนันทพร วิชัยดิษฐ์

5. การเขียนข้อเสนอโครงการ

นางสาวปานชุติ ภู่ภูริธรรม

6. การจัดทำหนังสือราชการตามรูปแบบของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

นางนัฏฐากร จันทร์สุวรรณ

7. การจัดทำรายงานการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน (SAR)

ในระดับสำนักวิชา

ผศ.จันทิรา รัตนรัตน์

รักษาการแทนรองคณบดี

หัวหน้าสาขาและประธานหลักสูตรวิทยาศาสตร์

ทางทะเล

ทั้งนี้ มีพนักงานสายปฏิบัติการเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 12 คน ประกอบด้วย

นักวิชาการ จำนวน 7 คน

เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป จำนวน 2 คน

พนักงานธุรการ จำนวน 1 คน

เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป โครงการ จำนวน 2 คน

ผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด คิดเป็นร้อยละ 92.31%

ผลที่ได้รับจากการจัดโครงการ คือ พนักงานสายปฏิบัติการได้เพิ่มพูนความรู้ และสามารถนำไปใช้ในการพัฒนางานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยการจัดโครงการฯ ดำเนินไปด้วยดี และบรรลุตามวัตถุประสงค์