สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เป็นเจ้าภาพการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 17-19 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2565  ณ อาคารอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีการจัดกิจกรรมพิธีเปิดและจัดตั้งนิทรรศการเทิศทูนพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมค่ายเปิดบ้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้กับโรงเรียนที่สนใจและจัดกิจกรรมการแข่งขันต่าง ๆ มีรายละเอียดดังนี้

• การประกวดภาพวาด จินตนาการทางวิทยาศาสตร์
  • การประกวดโครงงาน วิทยาศาสตร์
  • การประกวดภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • การแข่งขัน speech ทางวิทยาศาสตร์

ซึ่งทุกการแข่งขันมีนักเรียนและคุณครูที่ให้ความสนใจและเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

sciweek